Mbps là gì? tốc độ mbps là gì

Megabits per second (Mbps) là một đơn vị đo lường băng thông của mạng. Mỗi megabit bằng 1 triệu bit. Mbps là đơn vị đo công suất và tốc độ truyền dữ liệu. Đơn vị nhỏ hơn Mbps là kilobits per second (Kbps), với tiền tố kilo đại diện cho 1000 bit mỗi giây và lớn hơn Mbps là gigabits per second (Gbps), với tiền tố giga chỉ 1 tỷ bit mỗi giây. Sử dụng các số liệu này, 1000Mbps tương đương với 1Gbps.

Mbps khác với MBps như thế nào?

Chuyển đổi Mbps sang MBps và ngược lại

Rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai đơn vị là Mbps so với MBps. Nhưng Mbps và MBps lại có nghĩa khác nhau. MBps là viết tắt của megabytes per second.Là đơn vị đo kích thước file còn Mbps đại diện cho công suất tính bằng bit của kết nối mạng.

Tốc độ mạng bao nhiêu Mbps là nhanh?

Tốc độ internet của bạn càng nhanh thì tốc độ download, lướt web, xem phim hay sử dụng bất online nào cũng trở nên nhanh chóng. Tuy nhiên, rất nhiều người đang băn khoăn tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe nhất thì câu trả lời còn phải tùy thuộc nhu cầu, số lượng người sử dụng và muc đích sử dụng.

Tốc độ Internet các gói cơ bản hiện nay là 10-15Mbps, được gọi là mạng cáp quang, cho phép người sử dụng có thể thoải mái lướt web, xem phim trực tuyến, download dữ liệu nhanh hoặc gọi video call cho bạn bè, người thân mà không lo mạng bị giật hình.

Nếu bạn muốn xem các video chất lượng cao như 4K, hay phải thường xuyên tải các file dung lượng lớn thì bạn cần các gói cước sử dụng cao có tốc độ lớn hơn tầm 30-80Mb để đảm bảo hiệu suất sử dụng.

Trong nhiều trường hợp khách hàng là các quán café chuyên Gamer, hay các nhà hàng khách sạn thì thường nhà mạng sẽ cung cấp các gói chuyên dụng từ 150M trở lên để giúp đảm bảo tốc độ truyền tải cho khách hàng và người sử dụng.

Tính thời gian tải  xuống

Có thể ước tính thời gian tải xuống bằng cách sử dụng các công thức được cung cấp ở trên. Ví dụ, để tải xuống file âm thanh 100MB qua kết nối Internet 100Mbps, các tính toán sau giúp xác định thời gian tải xuống gần đúng của file âm thanh này:

  • Chuyển đổi megabyte ở dung lượng file (100MB) thành megabits: 100 × 8 = 800 megabits
  • Chia tổng đó cho tốc độ kết nối (100Mbps): 800:100 = 8 giây

Thời gian tải trung bình của một số loại file phổ biến:

Tốc độ tải trung bình (s=giây, m=phút, h=giờ)

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ SMART VIEW

Địa chỉ: 55 Nguyễn Tất Thành, Phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0965 044 447

Facebook: Smart View Huế

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *