Lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng

Lắp đặt camera cho nhà xưởng không còn là điều gì xa lạ. Đặt camera giúp cho người quản lý có thể bao quát toàn bộ khu vực xưởng sản xuất, nắm bắt hoạt động của công nhân một cách nhanh chóng. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera nhà xưởng nhưng mà còn phân vân, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Tại sao cần lắp đặt camera cho nhà xưởng?

tai sao nen lap dat camera nha xuong

Nếu bạn còn đang phân vân việc lắp đặt camera nhà xưởng hay không? Hãy điểm qua một số lý do và lợi ích dưới đây:

Quản lý nhân viên trong công xưởng một cách bao quát hơn

Một xưởng sản xuất hiện nay có khá đông nhân viên, quy mô từ vài chục đến vài trăm nhân viên. Vì thế việc quản lý các nhân viên trong một không gian cùng thời gian tốn khá nhiều nhân lực quản lý. Nhân lực quản lý là người sẽ đốc thúc công nhân làm việc tự giác và giám sát hoạt động. 

Tuy nhiên để làm việc này, một nguồn chi phí kha khá cho hệ thống quản lý. Để tối ưu nguồn chi phí này, xưởng sản xuất có thể tính đến việc lắp camera. Việc lắp camera sẽ không cần nhiều đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên giám sát nhắc nhở. Mọi hoạt động của công nhân sẽ tuân theo nguyên tắc, làm việc chuyên nghiệp không kém gì khi được điều hành và giám sát bởi quản lý.

Đảm bảo an ninh cho nhà xưởng hạn chế tình trạng mất cắp

Ngoài việc dùng để giám sát hoạt động của xưởng, camera an ninh còn giúp phát hiện và xử lý những trường hợp kẻ lạ xâm nhập đánh cắp hàng hóa tại nhà xưởng, hạn chế cả tình trạng công nhân phát sinh ăn trộm vặt khi làm việc tại xưởng. Việc làm này đảm bảo cho hàng hóa tại xưởng không bị thất thoát.

Truy xuất dữ liệu khi cần thiết

Trong trường hợp cần thiết, camera còn có thể truy xuất lại nguồn dữ liệu để ban quản trị, giám đốc xưởng đánh giá lại hiệu suất làm việc của công nhân đã làm trong một khoảng thời gian thực trước đó, xác định xem công nhân làm việc có thực sự hiệu quả không.

Nói chung việc trang bị hệ thống lắp đặt camera nhà xưởng chi phí bỏ ra không quá lớn, ngược lại còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tôi yêu chi phí nhân công quản lý và điều hành xưởng.

Một số vị trí lắp đặt camera nhà xưởng hợp lý nhất

vi tri lap dat camera nha xuong

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết việc nên lắp đặt camera nhà xưởng tại vị trí nào là hợp lý nhất thì bạn có thể tham khảo một số vị trí lắp đặt được chúng tôi gợi ý như sau:

Lắp đặt camera nhà xưởng tại vị trí cổng ra vào

Cổng ra vào là nơi có tình trạng an ninh phức tạp nhất. Đây là khu vực công nhân ra vào liên tục giữa các ca và là nơi ra vào của các phương tiện. Việc lắp đặt camera tại vị trí cổng ra vào giúp cho bảo vệ có thể bao quát được số lượng người ra vào một thời điểm nhất định. Đồng thời trong trường hợp xảy ra tình trạng thất lạc có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu và tìm ra manh mối để giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Lắp đặt camera nhà xưởng tại khu vực kho bãi

Lắp đặt camera nhà xưởng tại khu vực kho bãi

Kho bãi là nơi tập kết hàng hóa và là nơi trung chuyển để xuất hàng hóa ra vào. Vì thế việc lắp đặt camera nhà xưởng khu vực kho bãi là cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng thất thoát hàng hóa cũng như kiểm soát được lượng hàng hóa đầu ra đầu vào.

Lắp đặt camera nhà xưởng tại khu vực sản xuất

Xưởng sản xuất là vị trí nên lắp đặt camera nhất. Việc lắp đặt camera tại khu vực sản xuất giúp kiểm soát hoạt động sản xuất của công nhân một cách bao quát nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được tình trạng công nhân làm việc ẩu, chểnh mảng, làm việc riêng trong giờ, có ý đồ ăn cắp vặt trong quá trình sản xuất.

Lắp đặt camera giám sát toàn cảnh khu vực xưởng sản xuất

Lắp đặt camera giám sát toàn cảnh khu vực xưởng sản xuất

Cuối cùng nên lắp đặt camera giám sát toàn cảnh khu nghiệp để có thể truy xuất dữ liệu cần thiết.

Xem thêm: Những điểm cần biết khi lắp đặt camera cho cửa hàng

Hướng dẫn lắp đặt camera cho nhà xưởng chi tiết

huong dan lap dat camera nha xuong

Tùy thuộc vào diện tích của nhà xưởng mà chúng ta sẽ lắp đặt camera cho nhà xưởng sao cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn một số loại camera phù hợp với các nhà xưởng có diện tích từ nhỏ tới lớn.

Đối với nhà xưởng có diện tích nhỏ

Đối với những nhà xưởng có diện tích nhỏ thì việc lắp đặt camera cực kỳ đơn giản. Nếu xưởng có diện tích dưới 1 ha thì chúng ta chọn những loại camera có độ phân giải lớn phù hợp như camera Analog HD. Việc truyền tín hiệu sẽ dựa vào những cáp đồng trục là hiệu quả nhất. Việc áp dụng những camera sử dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo việc giám sát đạt hiệu quả.

Đối với nhà xưởng có diện tích tầm trung

Đối với những nhà xưởng có diện tích nằm chung thì chúng ta nên chọn lựa những giải pháp lắp đặt camera cao hơn để có được một hệ thống an ninh chuyên nghiệp, linh hoạt, dễ dàng theo dõi. Sử dụng camera hồng ngoại, camera dome là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý trong điều kiện này.

Đối với nhà xưởng có diện tích tầm trung, bạn có thể chọn các loại camera như: Hikvision, Dahua, Samsung, Bosch…Đây là các loại camera có chất lượng ghi hình tốt.

Đối với nhà xưởng có diện tích lớn

Đối với những nhà xưởng có diện tích lớn thì nên sử dụng các loại camera có dây cáp quang hay cáp đồng trục. Bởi vì nhà xưởng có vị trí và diện tích rất rộng, các camera sẽ giúp bạn truyền tín hiệu một cách nhanh hơn so với sử dụng cáp đồng trục. Bên cạnh đó những loại camera dành cho xưởng có quy mô lớn, nhất của công nghiệp sẽ chuyển đổi tín hiệu và cung cấp hình ảnh đầu ra một cách sắc nét hơn.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số thông tin liên quan đến việc lắp đặt camera nhà xưởng, lợi ích, hướng dẫn cách lắp đặt camera nhà xưởng một cách chi tiết. Nếu đang nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera an ninh, hãy triển khai ngay bạn nhé.

Smart View Công ty cung cấp và lắp đặt camera tại Huế cho gia đình, công ty, nhà xưởng, trường học…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 044 447