Những điểm cần biết khi lắp đặt camera cho cửa hàng

Việc lắp đặt camera cho cửa hàng hiện nay đã trở nên phổ biến. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh, không có nhiều thời gian để giám sát việc hoạt động của cửa hàng thì nên trang bị hệ thống camera an ninh. Việc trang bị camera cho cửa hàng mang lại rất nhiều lợi ích, hãy đọc qua bài viết dưới đây bạn sẽ thực sự hiểu rõ vấn đề mà chúng tôi đang nói đến.

Có nên lắp đặt camera cho cửa hàng hay không?

lap dat camera cho cua hang la that su can thiet

Việc lắp đặt camera cho cửa hàng giúp ích rất nhiều trong việc quản lý và duy trì hoạt động kinh doanh, nhất là đối với những chủ cửa hàng bận rộn không tự mình kinh doanh mà đứng ra thuê nhân viên. Một số những lợi ích của việc lắp đặt camera trong cửa hàng là chúng ta có thể nhìn thấy ngay gồm có:

Có thể quản lý được nhân viên của cửa hàng từ xa

Việc lắp đặt camera trong cửa hàng giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý được hoạt động của nhân viên từ xa, nhất là những cửa hàng lớn có lượng nhân viên đông khó kiểm soát. Bạn có thể quản lý được cả nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên thu ngân,… Việc giám sát liên tục giúp cho bạn có thể quản lý và lãnh đạo hoạt động của cửa hàng một cách hiệu quả hơn.

Bảo vệ tài sản của cửa hàng, tài sản cá nhân khách hàng an toàn hơn

Nếu bạn lắp đặt camera cho cửa hàng ở nhiều vị trí khác nhau có thể giúp bảo vệ tài sản của cửa hàng, tài sản cá nhân của khách hàng đến mua hàng an toàn hơn. Cụ thể:

+ Đối với cửa hàng

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, hạn chế tình trạng mất cắp, trong trường hợp cần thiết có thể truy xuất dữ liệu để đảo bảo tính chính xác và minh bạch khi xác định mất cắp, thất thoát tài sản.

+ Đối với khách hàng

Trông coi tài sản cá nhân cho khách hàng an toàn hơn trong quá trình mua hàng, đặc biệt là khu vực giữ xe hạn chế tình trạng mất cắp xe cộ tối đa.

Tính toán được lượng khách ghé cửa hàng và tỷ lệ mua hàng

Bạn không trực tiếp bán hàng mà dựa vào hệ thống nhân viên bán hàng tại cửa hàng thì rất khó có thể tính toán được tỷ lệ khách mua hàng. Vì thế việc lắp đặt camera cho nhà xưởng là cực kỳ cần thiết. Bạn có thể quan sát được lượng khách tới mua hàng, so sánh với lượng hàng hoá bán ra. Từ đó có thể nghiên cứu làm sao để có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, thu hút và giữ chân được khách hàng tốt nhất.

Trực tiếp chỉ đạo bán hàng từ xa thông qua Internet

Trong những trường hợp cần thiết, sử dụng camera bạn còn có thể trực tiếp chị đã bán hàng tại cửa hàng thông qua internet. Hiện nay trên thị trường đã có một số loại camera cực kỳ hiện đại, có thể giao tiếp giữa những người trong khu vực camera chiếu tới và người trực tiếp xem hình ảnh kia lại từ camera. Cho nên việc trực tiếp chỉ đạo bán hàng từ xa thông qua hệ thống camera đã không còn là điều gì xa lạ đối với một số người làm trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng.

Xem nhanh: Lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng

Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí nào là tốt nhất?

vi tri lap dat camera cho cua hang

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí nào là phù hợp và tốt nhất khi có thể tham khảo một số vị trí mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí quầy thu ngân

Ưu tiên lắp camera cho quầy thu ngân

Đây là vị trí này cửa hàng mà bạn nên lắp đặt camera nhất. Quầy thu ngân là vị trí diễn ra việc giao hàng và thanh toán giữa nhân viên với khách hàng. Trong trường hợp khách hàng có khiếu nại vì hàng hóa, tiền mua hàng, chúng ta có thể dựa vào trích xuất camera để có thể phân tích xem ai đúng ai sai để giải quyết một cách hợp lý nhất.

  • Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí giữ xe của khách hàng

Việc lắp đặt camera tại vị trí bãi giữ xe giúp việc bảo quản tài sản cá nhân của khách hàng an toàn nhất. Là khách hàng ai cũng muốn tài sản của mình được bảo vệ an toàn, để bản thân cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình đi mua sắm. Vì thế vị trí giữ xe cũng được gợi ý là nơi camera đối với những cửa hàng kinh doanh.

  • Đặt camera cho cửa hàng ở vị trí trưng bày hàng

Đây cũng là vị trí mà bạn nên lắp đặt hệ thống camera. Vị trí trưng bày hàng là nơi khách hàng xem xét hàng hóa mà cửa hàng của bạn đang bày bán. Để đảm bảo hạn chế được tình trạng xảy ra mất cắp, bạn nên lắp đặt camera tại vị trí này. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể trích xuất camera để xác định xem tại sao hàng hóa của bạn đã bị thất thoát, do nhân viên hay do khách hàng cố tình lấy cắp.

Smart View Huế chuyên cung cấp và lắp đặt camera tại Huế cho các cửa hàng, công ty với trang thiết bị lắp đặt đạt chuẩn và bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Lưu ý gì khi lắp đặt camera cho cửa hàng

Trong quá trình lắp đặt camera cho cửa hàng bạn cũng cần bỏ túi một số lưu ý nhất định sau:

  • Ưu tiên các vị trí quan trọng để hướng camera chiếu tới

Ưu tiên lắp đặt tại các vị trí quan trọng

Trong quá trình lắp đặt camera, bạn nên lắp đặt camera ở các vị trí kín đáo, nhưng vẫn đảm bảo có thể quan sát được hết các vị trí quan trọng mà bạn muốn camera chiếu tới. Việc này đảm bảo cho bạn có thể ghi được hình ảnh chi tiết và cụ thể phục vụ cho quá trình xem lại trong một số trường hợp.

  • Cân nhắc về số lượng camera lắp đặt cho phù hợp với diện tích

Tùy thuộc vào diện tích của cửa hàng mà bạn sẽ cân nhắc xem nên lắp đặt bao nhiêu camera là hợp lý nhất. Ngoài việc cân nhắc về số lượng chúng ta còn cần nhắc xem camera có thể được động xoay các góc hay không. 

  • Cân nhắc tài chính đầu tư cho việc lắp đặt camera

Cân nhắc về nguồn tài chính trong trường hợp chính chúng ta có thể sử dụng một số loại camera giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo bạn bao quát được toàn bộ hoạt động của cửa hàng.

Với một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc lắp đặt camera cho cửa hàng trên chắc chắn sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera bạn liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: http://smartview.com.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *