Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà

Xin chào các bạn! Smart View sẽ hướng dẫn cách biến camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà. Với tình dịch bênh ngày càng căn thằng, việc mua chiếc Webcam trong giai đoạn này rất khó khăn, hàng khan hiếm, giá rất cao nhưng chỉ sử dụng được trong thời gian con bạn học online tại nhà và sau đó hầu như bạn không dùng đến nữa nên thành rất lãng phí.

Với bài viết này Smart View giúp bạn tận dụng chiếc camera an ninh thành Webcam vừa phục vụ được nhu cầu học trực tuyến tại nhà, vừa có thể sử dụng thành camera quan sát sau khi hết đợt học online. Tránh lãng phí và mang lại nhiều lợi ích.

Một số ưu điểm khi học tập, họp trực tuyến tại nhà

  • Giảng dạy và học tập tại nhà được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi không cần phải tới trường trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay.
  • Đảm bảo đúng tiến độ năm học.
  • cung cấp hình ảnh, âm thanh trực tiếp.
  • Giao viên có thể sử dụng các thiết bị thông minh trực tiếp trên chiếc máy tính của mình như Slied hay Video tạo hứng thú học tập cho học sinh hơn.
  • Đảm bảo kiến thức và tài liệu cho học sinh như đang dạy học trực tiếp.

Hướng dẫn cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà

Để thực hiện bạn có thể lấy camera wifi của một hãng bất kỳ, Smart View khuyên bạn nên dùng camera thương hiệu IMOU hoặc EZVIZ. Và bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà.

Bước 1: Bài cài đặt phần mềm Ezviz Studio trên máy tính, Laptop để kết nối và quản lý camera wifi của bạn

Link tải Ezviz Studio

Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà
Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà

 

Bước 2: Cài phần mềm Ezviz Studio lên máy tính hoặc laptop và đăng nhập vào phần mềm

Bước 3: Thêm camera Wifi vào phần mềm Ezviz Studio, sau khi đã cài đặt nhận mạng thành công và điền mã xác nhận Verification Code  nằm phía dưới chân camera.

Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà

Bước 4: Chúng ta cài đặt phần để lấy hình ảnh trên phần mềm học trực tuyến – phần mềm Magic Camera

Tải phần mềm Magic Camera tại đây

Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà
Cách biến Camera giám sát thành Webcam học trực tuyến tại nhà

Sau khi cài đặt phần mềm chọn Capture Screen – Đưa khu hình cần đưa lên phần mềm vào hình camera quan sát đang hiển thị.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong chúng ta cài đặt và cấu hình để học Online hoặc họp trực tuyến tại nhà.

– Tải phần mềm ZOOM tại đây

Khi bật phần mềm ZOOM, trông giao diện góc trái – Mũi tên lên (STOP VIDEO) để chọn luồng dữ liệu video chúng ta chọn Magic Camera

Chỉ với một chiếc camera quan sát, cũng với các thao tác đã được Smart View hướng dẫn trên và trong Video phía dưới bạn đã có ngay một chiếc Webcam để học tuyến tại nhà.

Nếu cần hỗ trợ hoặc hỏi đài bạn có thể để lại tin nhắn Smart View sẽ hỗ trợ cho bạn! Chúc bạn thành công.

Trên thị trường hiện nay các dòng camera Wifi không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bán tràn lan nên việc chọn lựa nhà cung cấp sản phẩm có uy tín là điều quan trọng. Thứ nhất là giúp bạn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Thứ 2 là bạn có thể nhận được hỗ trợ sau bán khi thiết bị có sự cố.

Hiện nay Smart View là nhà cung cấp giải pháo lắp đặt camera quan sát wifi chính hàng và chất lượng cao. Đảm bảo mang đến cho ngôi nhà của bạn giải pháp tiết kiệm, an toàn và tiện ích nhất.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *